• Saint Adalbert Church

    Saint Adalbert
    Church

    Hân hoan chào đón quý vị ghé thăm cộng đoàn Saint Adalbert. Kính mời quý vị ghi tên gia nhập giáo xứ và tham gia sinh hoạt với chúng tôi.Chào đón quý vị ghé thăm cộng đoàn. Kính mời quý vị tham gia sinh hoạt với chúng tôi.  Read More
  • 1
  • 2

Becnađô Quintavalô (... tiếp theo)

Qua ánh đèn mờ, Becnađô thấy hết cử chỉ người khách trẻ tuổi của ông. Cũng nên nhắc lại là Becnađô đã chứng kiến phiên toà Giám-mục xử Phanxicô từ lúc đầu, khi Phanxicô trút bỏ quần áo trả cha mẹ, đi theo tiếng gọi siêu nhiên, sống lang thang nghèo khó để kêu gọi mọi người ăn năn thống hối… thì Becnađô là người thường xuyên giúp đỡ chàng thanh niên trẻ này.

Xem tiếp...

Becnađô Quintavalô

Người bạn thứ nhất của Phanxicô là Becnađô, người sống ở thành Assisi. Lúc mới đổi hướng đời, Phanxicô ăn mặc như người nghèo đói, toàn áo cũ, áo vá, lại thêm tu thân khắc khổ nên thân hình tiều tuỵ, ai cũng tưởng lầm là đìên. Họ hàng, bạn hữu cũng như người dân thành đều nhạo cười, lấy bùn lấy đất ném và xua đuổi. Tuy bị nhạo cười nhục nhã nhưng Phanxicô vẫn giả điếc làm ngơ, lại còn vui vẻ ca hát chúc tụng Thiên Chúa và không ngừng xin mọi người hoán cải...

Xem tiếp...

Mười Hai Người Bạn

Thánh Phanxicô tự nhận mình là đầy tớ Chúa và muốn bắt chước lối sống y như Chúa Giêsu Kitô.

Xưa Chúa Kitô làm thế nào thì Phanxicô suốt đời cũng làm như thế. Lúc bắt đầu công cuộc cứu độ Chúa Giêsu chọn 12 tông-đồ, dạy họ dứt tình với trần thế, sống thanh bần và trau dồi nhân đức. Phanxicô cũng vậy, sau khi trút bỏ mọi sự trả lại người cha trần thế, chàng trai trẻ Phanxicô từ nay chuyên tâm tìm kiếm sự công chính của Chúa.

Xem tiếp...

Tiểu Kỳ Hoa Thánh Phanxicô

Để tìm hiểu thêm về thánh Phanxicô Khó Nghèo thành Assisi, vị thánh được Tân-giáo-hoàng yêu quý và chọn làm tên cho mình, CCTN sẽ lần lượt gửi đến quý thực khách thân thương những câu chuyện lý thú trong đời của thánh Phanxicô thành Assisi, được mệnh danh là Phanxicô Khó Nghèo vì cuộc sống thật sự nghèo khó của ngài, hay còn được gọi là Phanxicô Năm Dấu vì ngài được phước mang Năm Dấu Thánh của Chúa Kitô.

Xem tiếp...

Video Gallery

Videos

image
 

Lễ An Táng Cha Cố Thomas Tâm